Nhiễm khuẩn đường ruột có phải là bệnh nguy hiểm

nhiễm khuẩn đường ruột

nhiễm khuẩn đường ruột

Bệnh về đường ruột mang lại cảm giác khó chịu cho nhiều người do chất lỏng hoặc chất khí tích tụ ở bụng gây cho người bệnh cảm giác đau, nặng bụng, cồng kềnh, buồn nôn có khi gây cảm giác khó thở cực kỳ khó chịu làm cho sức khỏe làm sút. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra căn bệnh này và giải pháp cho nó ra sao?

Nguyên nhân gây ra đầy bụng

  • Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh này do ăn quá no và ăn nhanh, ăn nhiều gia vị, chất béo, chất kích thích, một số người có thói quen ăn xong đi nằm ngay cũng dễ gây ra tình trạng này.
  • Cơ thể không đủ hệ thống men để chuyển hóa hết thức ăn làm cho thức ăn ứ đọng, lên men và sinh hơi do rối loạn lợi khuẩn trong đường tiêu hóa (loạn khuẩn). Dễ thấy nhất là một số người thiếu men lactase không dung nạp được lactose nên khi uống các loại sữa thông thường dễ bị sình bụng, ợ chua và tiêu chảy.
  • Ở một số người bị rối loạn quá trình hấp thu dinh dưỡng, thức ăn.
  • Những người hay lo lắng, stress, căng thẳng, phàn nàn cũng hay bị chướng bụng, đầy hơi.
  • Ở một số người thì bị rối loạn ở ống tiêu hóa làm cho thức ăn xuống chậm, dạ dày lúc nào cũng đầy thức ăn gây khó khăn cho việc tiêu hóa thức ăn.
  • Một số người do ảnh hưởng của bệnh viêm đại tràng, viêm loét dạ dày.
  • Lười tập luyện thể dục thể thao cũng ảnh hưởng vì tập luyện giúp kích thích cơ bắp và giải phóng khí qua đường tiêu hóa.

Giải pháp cho bệnh nhiễm khuẩn đường ruột

Thay đổi thói quen ăn uống, không nằm sau khi ăn, không ăn một lúc quá no, không ăn thức ăn dầu mỡ nhiều, gia vị nhiều, không ăn nhiều thức ăn rang, nướng, tránh đồ hộp, đồ chế biến sẵn, đồ đóng gói, nước ngọt. Ăn nhiều rau, củ quả, trái cây, có chế độ tập luyện thể dục thể thao và luôn giữ tinh thần thoải mái kết hợp sử dụng sản phẩm sữa non alpha lipid có nhiều lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa.

Mỗi ly sữa non alpha lipid16g có đến 1 tỷ lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn, tạo ra kháng thể nâng cao miễn dịch cơ thể. Sữa non alpha lipid nguồn dinh dưỡng lý tưởng giúp bạn ăn ngon, tiêu hóa thức ăn tốt. Nếu cách 2-3 giờ uống 1 lần, mỗi lần 2 muỗng bạn sẽ thấy giảm rõ rệt sau 48h.

Xem tiếp: Sữa non alpha lipid lifeline cho người bệnh tiểu đường

Colostem.vn chia sẻ kiến thức sức khỏe và chăm sóc gia đình!

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...