Bạn đang sống hay tồn tại

Bạn đang sống hay tồn tại

Bạn đang sống hay tồn tại

Khi hỏi một ai đó đang sống hay tồn tại họ cũng không dám trả lời và cũng không trả lời được. Bởi ai cũng biết con người sinh ra là để được sống mà thế nhưng họ không dám sống với cuộc đời mà họ mong muốn hay vì hàng ngàn lý do mà họ chỉ dám tồn tại qua ngày và sống theo những gì người khác muốn và mong đợi ở họ, để rồi họ chán nản cuộc đời.

Lo cơm áo gạo gạo tiền chỉ là tồn tại, không phải sống

Vất vả lo cơm áo gạo tiền

Vất vả lo cơm áo gạo tiền

Đọc thêm: Ngày mưa đi giao sữa non alpha lipid

Câu nói ai cũng có một đời để sống thì nói nghe cho dễ chứ mấy ai dám sống đúng nghĩa hết cuộc đời mình đâu. Phần lớn mọi người lại cứ tồn tại qua ngày theo vòng xoáy mưu sinh cơm, áo, gạo, tiền và theo lối mòn của những người xung quanh. Họ sợ người ta nói, họ sợ sống khác, họ sợ miệng đời, họ sợ phật lòng người khác, họ sợ và lại họ sợ…. Vì thế, họ chỉ dám tồn tại và chôn vùi đi những mong ước của mình, những ước mơ hay những điều mình muốn làm, rồi cũng theo thời gian chôn vùi vào dĩ vãng nằm yên ở đó hay rồi họ đợi ngày mai mà cái ngày mai đó không biết bao giờ đến, có người thì đợi con cái lớn, có người thì đợi ổn định, đợi và đợi….để rồi hối tiếc, ngậm ngùi và nhìn lại thời gian qua ta sống vì ai? Ta sống vì cái gì? Cứ lo cơm ngày 3 bữa thôi là đủ chán rồi, nhìn lại xung quanh mọi người hình như cũng vậy đâu chỉ riêng ta rồi không dám bước ra mà chỉ xoay quanh sống cho dư luận, sống cho gia đình, sống cho người khác rồi ngẫm lại sao mình không hạnh phúc, sao mình sống cho gia đình, sống cho con cái vậy mà gia đình mình vẫn không hạnh phúc, con cái mình vẫn không hạnh phúc. Sao cuộc đời chán thế đi theo ông bà cho xong.

Nhiều người còn bắt con cái sống thay cho mình vì cuộc đời mình không làm được những điều mình mong muốn và xây nên hình ảnh đứa con theo hướng của mình và áp đặt bắt nó phải làm theo ý của mình vì mình nghĩ rằng nó tốt nhưng tốt với mình, đâu hẳn tốt với đứa con, sao bắt nó làm bản sao của mình, bắt nó sống cuộc đời thay mình, bắt nó tồn tại làm theo những điều mình muốn rồi lại lần nữa tước đoạt đi những mơ ước và cuộc sống thực của nó.

Bạn sống cho bản thân, không phải cho dư luận

Mọi thứ bắt đầu từ nơi bạn, sống hay tồn tại là do bạn chọn lựa chọn chứ không phải người khác áp đặt hay ai đó ép buộc bạn. Bạn có quyền có ước mơ và theo đuổi hoặc từ bỏ, đó là lựa chọn của bạn. Hoàn cảnh chỉ là thử thách và trải nghiệm giúp bạn mạnh mẽ và kiên định hơn với mục tiêu, lựa chọn của mình.

Bạn không cần phải so sánh mình với người khác bởi lẻ chúng ta là duy nhất, trên hành tinh này bạn không thể tìm ra một bản thể thứ 2 nên không cần phải so sánh với bất kỳ ai. Việc lựa chọn sống hay tồn tại nằm ở nơi bạn chứ không phải ở người khác. Phần lớn mọi người hay có lý do và hay so sánh với những người cũng tồn tại như mình và cứ nằm trong vòng lẩn quẩn qua ngày, qua giờ và cho đến cuối đời họ vẫn không sống với cuộc sống của mình muốn mà tồn tại rồi nuối tiếc.

Sống giàu sang

Sống giàu sang

Có thể bạn sẽ quan tâm: Con người hơn nhau ở điểm gì?

Cái dư luận, cái miệng con người, chúng ta nào có cấm, cản được đâu mà dư luận cũng chẳng ai nuôi ta bữa cơm nào mà nhiều người cứ sợ người ta nói, sợ người ta dòm ngó, sợ nọ sợ kia và sợ làm khác đi, mặc dù ta muốn có cuộc sống như điều ta mong muốn nhưng ta không dám làm vì ta sợ người khác nói, ta sợ khác với số đông, ta sợ họ nói sau lưng,… rồi kết quả ta không dám làm và ta lại tiếc nuối.

Cuộc đời là vậy đó bạn, có bao nhiêu năm để sống. Số ít người họ dám sống thực sự thì họ luôn hạnh phúc và vui vẻ chỉ cần những khát khao, những ước mơ của họ không phạm pháp, không làm hại đến người khác thì họ làm và họ trải nghiệm, họ thử rồi họ thấy cuộc đời thú vị, đáng sống. Họ vui và biết mang lại niềm vui cho người khác, vì họ được sống thực sự nên họ cũng cho người khác cơ hội trải nghiệm và sống thực sự, họ có gia đình cũng hạnh phúc, những người thân của họ cũng được sống hạnh phúc.

Cuộc đời không có bao nhiêu năm nên bạn hãy trân trọng và sống thực sự, còn nếu bạn tồn tại và sống cho người khác thì bạn mãi đau khổ và cũng làm những người xung quanh tồn tại khổ theo bạn mà thôi.

Tham khảo: Chuyện cổ tích chàng kĩ sư bán sữa non

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...